Quân dân đồng bằng Bắc Bộ góp phần làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ - Hoàng Liên (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách tuyển tập tài liệu nghiên cứu vể một thời kỳ lịch sử vô cùng oanh liệt và tự hào của nhân dân Việt Nam, về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp mà đỉnh cao là Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ.