Mấy vấn đề văn hoá và văn học dân gian Việt Nam - Chu Xuân Diên (Nhà xuất bản Văn nghệ thành phố Hồ Chí Minh, 2004)
Sách gồm 14 bài viết của tác giả Chu Xuân Diên về văn hoá và văn học dân gian trong công cuộc xây dựng văn hoá nghệ thuật xã hội chủ nghĩa và nhiệm vụ xây dựng một nền văn hoá hiện đại đậm đà bản sắc dân tộc.