Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh - Duy Đức; Ban Liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn Thủ đô. Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam (Nhà xuất bản Công an nhân dân, 2004)
Sách gồm những tư liệu, những mảng ký ức về Trung đoàn E102 (Trung đoàn Thủ đô) ra đời từ trong khóa lửa những ngày đầu Toàn quốc kháng chiến. Họ đã chiến đấu 60 ngày đêm với quân Pháp xâm lược bằng tinh thần “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”.