Lịch sử chiến tranh - Geoffrey Parker (Nhà xuất bản Thành phố Hồ Chí Minh, 2004)
Sách phác họa bức tranh tổng thể về nền văn hóa quân sự qua sự phân tích lịch sử chiến tranh từ kỷ nguyên bộ binh đến kỷ nguyên cơ khí hóa chiến tranh, cách thức tiến hành chiến tranh và tương lai của nó.