Các nghi án văn hóa thế giới. Tập 2: Văn hiến và khoa học kỹ thuật - Thi Tuyên Viên; Lý Xuân Nguyên (Nhà xuất bản Văn hoá - Thông tin, 2004)
Ở tập này, sách phân tích đưa ra những giả thiết, nghi vấn và sự ra đời của các tác phẩm âm nhạc, điểu tích văn hiến, những bí ẩn xung quanh các tác giả văn chương cũng như các phát minh khoa học kỹ thuật.