Tôn giáo trong mối quan hệ văn hóa và phát triển ở Việt Nam - Nguyễn Hồng Dương; Viện Nghiên cứu Tôn giáo. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2004)
Sách nghiên cứu, giải quyết cơ sở lý luận mối quan hệ của tôn giáo với văn hóa và phát triển, trong đó đưa ra định nghĩa tôn giáo dưới góc nhìn văn hóa, cũng như vai trò của tôn giáo trong dân tộc Kinh.