Văn hóa các dân tộc Tây Nam Bộ thực trạng và những vấn đề đặt ra - Trần Văn Bính (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách đánh giá, phân tích một cách toàn diện và khách quan về thực trạng đời sống văn hóa của một số dân tộc thiểu số vùng Tây Nam Bộ trong công cuộc đổi mới; Đồng thời dự báo xu hướng, đề xuất các giải pháp nhằm phát triển đời sống văn hóa các dân tộc dưới tác động của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa.