Văn hóa học - Đoàn Văn Chúc (Nhà xuất bản Lao động, 2004)
Sách phân tích cấu trúc, chức năng của một số biểu thị văn hóa chính yếu và một số khái niệm căn bản trong khảo cứu văn hóa; những kiến thức, những thành tựu lý thuyết của các bậc thầy trên thế giới vào thực tiễn văn hóa - xã hội ở Việt Nam.