Lịch sử hiện đại Trung Quốc - Nguyễn Huy Quý (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách được biên soạn trên cơ sở kế thừa nội dung 2 cuốn sách: Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Chặng đường lịch sử nửa thế kỷ (1949 - 1999), giới thiệu về lịch sử hiện đại của Trung Quốc kể từ khi Nhà nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa được thành lập (1949).