Góp phần tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa - Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Nội dung sách khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh là hiện thân của tinh hoa văn hóa Việt Nam; Người đã kế thừa đúng đắn và sáng tạo truyền thống văn hóa cổ, kim, Đông Tây, kết hợp nhuần nhuyễn và áp dụng khoa học chủ nghĩa Mác - Lênin với tinh hoa và bản sắc văn hóa Việt Nam, mở đường cho công cuộc xây dựng nền văn hóa nước nhà.