Tìm kiếm một thế kỷ xán lạn: Đối thoại giữa Kim Dung và Ikeda - Kim Dung; Ikeda (Nhà xuất bản Hội Nhà văn, 2004)
Cuốn sách nói về cuộc đàm đạo giữa Kim Dung và Ikeda về các vấn đề: văn chương, vấn đề Hồng Kông, tình thầy trò, quan niệm sống chết của Phật giáo, luận về văn minh và những dự báo đời sống con người châu Á đặc biệt là Trung Quốc và Nhật Bản trong tương lai.