Các bình diện văn hóa Việt Nam - Những điều học hỏi - Vũ Ngọc Khánh (Nhà xuất bản Văn hoá - Thông tin, 2004)
Sách giới thiệu những bài viết, bài phát biểu của nhà nghiên cứu, Vũ Ngọc Khánh trên các lĩnh vực văn học, sử học, dân tộc học, tín ngưỡng, giáo lý Việt Nam, cũng như con người và xã hội Việt Nam.