Về tôn giáo và tôn giáo ở Việt Nam - Tạp chí Nghiên cứu Tôn giáo. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Cuốn sách gồm những bài viết nghiên cứu về lý luận tôn giáo; nêu đặc điểm, vai trò của tôn giáo ở Việt Nam trong đời sống hiện nay, góp phần giúp Đảng và Nhà nước hoàn thiện chính sách tôn giáo, củng cố khối đoàn kết dân tộc.