Lịch sử cận đại Trung Quốc - Nguyễn Huy Quý (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách tái hiện sống động một thời kỳ lịch sử hết sức khó khăn nhưng vô cùng oanh liệt của đất nước Trung Hoa, thời kỳ triều đại phong kiến Mãn Thanh chìm sâu trong khủng hoảng, các đế quốc Âu - Mỹ và tiếp đó là quân phiệt Nhật đẩy mạnh chiến tranh xâm lược, và cũng thời kỳ này nước CHND Trung Hoa ra đời.