Chủ tịch Hồ Chí Minh - Trung tâm UNESCO phổ biến kiến thức văn hoá giáo dục cộng đồng (Nhà xuất bản Thông tấn, 2004)
Sách khái quát những thông tin cơ bản, đặc trưng nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh kể từ thời niên thiếu đầy biến động của Người ở làng Hoàng Trù cho đến khi Người lên tàu rời quê hương, đặt chân đến các châu lục để tham gia phong trào Cộng sản quốc tế những năm đầu thế kỷ XX và trở về giúp đồng bào thoát cảnh nô lệ, lầm than.