Đại cương về văn hóa Việt Nam - Phạm Thái Việt; Đào Ngọc Tuấn (Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin, 2004)
Sách hệ thống hóa một số khái niệm: "Văn hóa học", văn minh, văn hiến; đại cương về văn hóa Việt Nam, định vị và kết cấu văn hóa Việt Nam, tinh thần văn hóa Việt Nam và sự tương tác văn hóa Việt với văn hóa các nước khác và văn hóa Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa.