Cội nguồn và bản sắc: Văn hóa dân tộc Việt Nam - Thanh Lê (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2004)
Sách sưu tầm, biên soạn các truyền thuyết, huyền thoại về nguồn gốc và lịch sử Việt Nam, các hoạt động văn hóa hướng về cội nguồn nhằm nâng cao bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.