Đường Bác Hồ đi cứu nước - Trình Quang Phú (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách nói về thân thế, gia đình, tuổi thơ và quá trình bôn ba năm châu bốn bể của Bác Hồ để tìm ra chủ nghĩa Mác-Lênin, con đường giải phóng cho dân tộc khỏi ách nô lệ, sáng lập Đảng ta và lãnh đạo nhân dân giành thắng lợi trong cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945 khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà.