Việt Nam văn minh sử cương: Văn minh Đại Việt - Lê Văn Siêu (Nhà xuất bản Thanh niên, 2004)
Sách phác hoạ nền văn minh dân tộc của nước ta từ thời Việt tộc, Văn Lang và Đại Việt, đề cập đời sống kinh tế của người Việt cổ đặc biệt ca ngợi các anh hùng hào kiệt có công với nước đồng thời khẳng định giá trị văn hiến bất diệt của dân tộc Việt Nam.