Vấn đề bảo tồn và phát triển nghề thủ công truyền thống ở Nhật Bản - Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2004)
Khái quát vai trò, vị trí của nghề thủ công truyền thống đối với sự phát triển kinh tế xã hội Nhật Bản trong quá khứ cũng như hiện tại; từ bài học của Nhật Bản đưa ra những gợi ý tham khảo cho Việt Nam trong việc bảo tồn và phát triển nghề thủ cổng truyền thống bong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.