Tư tưởng Hồ Chí Minh về giải phóng dân tộc con đường dẫn đến chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ - Nguyễn Bá Linh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Cuốn sách nói về cống hiến to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh là lý luận và thực tiễn về chiến lược cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân tiến lên chủ nghĩa xã hội là tư tưởng về con đường giải phóng dân tộc bằng con đường cách mạng vô sản và thực tiễn chứng minh sự thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chiến thắng Điện Biên Phủ là thành quả tất yếu của việc tiếp thu tư tưởng của Người.