Vụ án Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông 1931-1933 - Nguyễn Khoa Điềm (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách cung cấp tư liệu và hiện vật về giai đoạn hoạt động cách mạng đầy sóng gió của Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông, kẻ địch muốn thủ tiêu Người nhưng với tình thần lạc quan cách mạng, mưu trí, kiên cường, khôn khéo, lại được sự giúp đỡ của Quốc tế Cộng sản và gia đình luật sư Loseby, cuối cùng Nguyễn Ái Quốc đã giành được thắng lợi và được trả tự do.