Cuộc chiến tranh Đông Dương - Lucien Bodard (Nhà xuất bản Công an nhân dân, 2004)
Sách là tiểu thuyết lịch sử về cuộc chiến tranh của thực dân Pháp ở Đông Dương. Tác giả tập hợp các dữ kiện của cuộc chiến phân tích các tình huống đưa ra tính thuyết phục người đọc bởi kỹ thuật chiến tranh nhân dân của các nước Đông Dương đặc biệt là Việt Nam mảnh đất thánh địa chôn vùi ảo tưởng xâm lược của đế quốc Pháp.