Điện Biên Phủ từ góc nhìn của người lính Pháp - Bruge Roger (Nhà xuất bản Thông Tấn, 2004)
Ký sự chiến trường của người lính Pháp tham gia trận chiến Điện Biên Phủ tái hiện chân thực những sự kiện đã xảy ra tại Bộ tham mưu tập đoàn cứ điểm, những hồi ức, tâm sự của người trong cuộc và gián tiếp chỉ ra nguyên nhân thất bại của Pháp và thắng lợi của quân đội nhân dân Việt Nam.