Tiến tới xác lập vốn từ vựng văn hoá Việt - Nguyễn Văn Chiến; Viện Nghiên cứu Đông Nam Á. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2004)
Cuốn sách nghiên cứu vốn từ vựng của tiếng Việt dưới góc nhìn của ngôn ngữ - văn hoá học, đặt hệ thống từ vựng này trong mối quan hệ tương phản với hệ thống từ vựng của những ngôn ngữ cùng khu vực Đông Nam Á hay những ngôn ngữ khác trên thế giới.