Triết lý trong văn hoá phương Đông - Nguyễn Hùng Hậu (Nhà xuất bản Đại học Sư phạm, 2004)
Sách so sánh những điểm văn bản mang tính khái quát phản ánh bản chất, sự khác biệt giữa hai nền văn hoá Đông - Tây, trình bày một số vấn đề triết lý trong văn hoá phương Đông gồm văn hoá Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam.