Lịch sử văn học dân gian - Đặng Văn Lung (Nhà xuất bản Văn học, 2004)
Sách trình bày những nghiên cứu về văn học dân gian qua sự tìm hiểu lịch sử Việt Nam bao gồm: Kinh Dương Vương mặt trời đất Việt. Luy lâu. Giông bão loa thành. Những báu vật trên đất Ninh Hiệp. Chuyện hoàng thái hậu ỷ Lan. Liễu Hạnh với tam tòa.