Thời điểm của những sự thật - Navarre Henry (Nhà xuất bản Công an nhân dân, 2004)
Cuốn hồi ký thứ hai của tướng Navarre về Điện Biên Phủ mô tả lại toàn bộ sự thật về nội tình nước Pháp, ý đồ của giới chính trị chóp bu, về tâm trạng của tướng lĩnh, binh sĩ và những bất đồng trầm trọng về quan điểm giữa Pháp và Mỹ trước, trong và sau cuộc chiến; Chỉ rõ nguyên nhân thất bại của quân đội Pháp tại Điện Biên Phủ, phân tích mặt mạnh, mặt yếu, sự sai lầm lúng túng của các phía.