Hình thái học của nghệ thuật - Cagan M. (Nhà xuất bản Hội nhà văn, 2004)
Nghiên cứu hệ thống các loại hình nghệ thuật; lịch sử nghiên cứu hình thái học nghệ thuật và các khuynh hướng cơ bản của nó; hình thái học nghệ thuật trong lịch sử tư tưởng mỹ học Mác xít; các lớp và các nhóm nghệ thuật