Văn hóa các dân tộc Tây Bắc -Tthực trạng và những vấn đề đặt ra - Trần Văn Bính (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách phân tích toàn diện, đánh giá khách quan, về thực trạng đời sống văn hóa của một số dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc trong công cuộc đổi mới; đồng thời dự báo xu hướng, đề xuất các giải pháp cơ bản nhằm tiếp tục phát triển đời sống văn hóa các dân tộc trên địa bàn.