Nhân cách Doanh nhân Văn hóa Doanh nhân Việt Nam - Đỗ Minh Cương (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Nghiên cứu lý luận và thực tiễn, đánh giá thực trạng nhân cách doanh nhân, văn hoá doanh nhân nước ta, trên cơ sở đó dự báo xu thế biến đổi nhân cách doanh nhân, văn hoá doanh nhân Việt Nam trong tiến trình hội nhập khu vực và quốc tế nhằm xây dựng văn hoá doanh nhân trong thời kỳ mới.