Đại thắng mùa xuân 1975 sức mạnh của ý chí thống nhất Tổ quốc và khát vọng hòa bình - Bộ Quốc phòng; Ban Tuyên giáo Trung ương Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2015)
Tập hợp các bài tham luận về Đại thắng mùa xuân 1975 nói về hoạt động của bộ đội chủ lực, các quân khu, quân đoàn, quân chủng, binh chủng; an ninh tình báo, các lực lượng tại các địa bàn của Sài Gòn Gia Định, hậu phương miền Bắc và công cuộc đấu tranh ngoại giao và phong trào nhân dân thế giới ủng hộ Việt Nam