Hồ Chí Minh người mang sứ mệnh lịch sử - Nguyễn Hoàng Kỷ (Nhà xuất bản Thanh Hoá, 2015)
Giới thiệu về quá trình hoạt động cách mạng của Hồ Chí Minh qua các thời kỳ: Nguyễn Ái Quốc với quá trình tìm đường cứu nước và chuẩn bị thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, lãnh đạo phong trào cách mạng 1930-1945 và lãnh đạo toàn dân, Hồ Chí Minh lãnh đạo kháng chiến, kiến quốc, lãnh đạo sự nghiệp xây dựng miền Bắc, đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc.