Đường Hồ Chí Minh huyền thoại - Con đường của khát vọng độc lập, tự do và thống nhất đất nước - Nguyễn Đức Cường; Phạm Lan Hương; Nguyễn Anh Minh (Nhà xuất bản Văn hoá - Thông tin, 2014)
Sách tập hợp các bài viết của các tướng lĩnh, các nhân chứng lịch sử, các vị lão thành cách mạng trong quá trình xây dựng tuyến giao thông chiến lược đường Trường Sơn tuyến đường vận chuyển huyết mạch chi viện sức người, sức của từ hậu phương lớn miền Bắc với tiền tuyến miền Nam góp phần to lớn vào thắng lợi hoàn toàn của cuộc kháng chiến chống Mỹ.