Chủ tịch Hồ Chí Minh với nước Nga - Bảo tàng Hồ Chí Minh; Ban Tuyên giáo Trung ương (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2013)
Sách viết về những năm tháng hoạt động đầu tiên của Nguyễn Ái Quốc trên đất nước Nga những năm 1923-1924, 1927, 1934-1938, 1955, 1969; Các chuyến đi thăm Liên Xô khi Người là Chủ tịch nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa và hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng nhân dân nước Nga.