50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và sự nghiệp đổi mới phát triển đất nước (1954 - 2004) - Viện Khoa học xã hội Việt Nam; Tỉnh ủy - Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2004)
Sách giới thiệu một số bài viết của các tác giả về diễn biến thắng lợi, ý nghĩa lịch sử, bài học kinh nghiệm của chiến dịch Điện Biên Phủ, phát huy tinh thần Điện Biên Phủ và sự nghiệp phát triển đất nước.