Miền Nam - 21 năm kháng chiến chống Mỹ (Hồ sơ về cuộc kháng chiến của quân dân miền Nam) - Nguyễn Ngọc Mai; Nguyễn Đức Minh; Nguyễn Minh Giang; Nguyễn Minh Thức; Nguyễn Quang Huy (Nhà xuất bản Chính trị - Hành chính, 2012)
Cuốn sách gồm các đánh giá, nhận xét của các vị lãnh đạo các nước, các chính khách, nhà báo, nhà văn, học giả nước ngoài về cuộc kháng chiến chống Mỹ anh dũng của quân dân ta ở Miền Nam, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, về sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng và tinh thần chiến đấu anh dũng của quân dân miền Nam.