Lịch sử Việt Nam cổ trung đại - Huỳnh Công Bá (Nhà xuất bản Thuận Hóa, 2011)
Sách nghiên cứu các giai đoạn lịch sử Việt Nam từ thời kỳ nguyên thủy, xã hội thị tộc, dựng nước và giữ nước, thời kỳ bắc thuộc và chống bắc thuộc, thời kỳ phong kiến độc lập tự chủ... đến triều Tây Sơn và triều Nguyễn.