Di sản văn chương Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Thành uỷ - Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội (Nhà xuất bản Hà Nội, 2010)
Sách sưu tầm, hệ thống hóa và dịch thuật những tác phẩm văn học viết về Văn Miếu - Quốc Tử Giám, những tác giả từng làm việc hoặc có quan hệ mật thiết trực tiếp với hoạt động của Văn Miếu qua các thời kỳ. Làm rõ các giá trị văn chương Văn Miếu - Quốc Tử Giám trong nền văn học trung đại Việt Nam: giá trị thẩm mỹ, giá trị ngôn ngữ, giá trị văn hoá, giá trị tư tưởng, tính dân tộc của văn chương Văn Miếu - Quốc Tử Giám.