Biên niên lịch sử Thăng Long - Hà Nội - Phạm Xuân Hằng; Phan Phương Thảo (Nhà xuất bản Hà Nội, 2010)
Sách giới thiệu lịch sử Thăng Long - Hà Nội được chia thành 4 phần theo các thời kỳ: Hà Nội trước thời kỳ định đô; Trong kỷ nguyên độc lập; Thời Pháp thuộc (1873-1945) và từ Cách mạng tháng Tám năm 1945 đến trước tháng 8-2008.