Huyền thoại về người phụ nữ Việt Nam - Thuỳ Linh; Việt Trinh (Nhà xuất bản Lao động, 2011)
Cuốn sách khắc họa hình tượng người mẹ Việt Nam qua những câu chuyện truyền thuyết, thời đại vua Hùng và trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ, những bà mẹ Việt Nam anh hùng, tình cảm của Bác Hồ với phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Việt Nam qua tác phẩm nghệ thuật và qua con mắt của người nước ngoài