Diễn biến lịch sử 30 năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược (1945 - 1975) - Lưu Ngọc Long; Lê Trung Kiên; Vũ Thị Quỳnh Liên; Ái Phương; Thu Huyền (Nhà xuất bản Chính trị - Hành chính, 2011)
Sách tóm lược diễn biến lịch sử 30 năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược (1945-1975), trong đó nêu rõ đường lối lãnh đạo của Đảng, các phong trào và những chiến dịch tiêu biểu, đưa ra các số liệu lịch sử về sự khốc liệt của cuộc chiến tranh mà thực dân Pháp và đế quốc Mỹ gây ra trên đất nước Việt Nam