Những con đường huyền thoại - Thuỳ Linh; Việt Trinh (Nhà xuất bản Lao động, 2011)
Sách trình bày bài viết về hai con đường: Đường mòn Hồ Chí Minh (đường Trường Sơn) và Đường Hồ Chí Minh trên biển từ đó nêu cao tinh thần hy sinh, quả cảm của những chiến sĩ bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trên hai tuyến đường huyền thoại này.