Nhân vật lịch sử Việt Nam và những trận đánh, chiến dịch nổi tiếng trong lịch sử dân tộc. Tập 1 - Nguyễn Thuỳ Linh; Việt Trinh (Nhà xuất bản Lao động, 2011)
Tập 1 của cuốn sách nói đến những nhân vật lịch sử nổi tiếng như Cố Tổng Bí thư Trường Chinh, Trần Thủ Độ, Phật Hoàng Trần Nhân Tông, Trần Hưng Đạo, Lê Thánh Tông, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp…và những trận đánh, chiến dịch nổi tiếng trong lịch sử dân tộc (Trận quyết chiến chiến lược trên sông Bạch Đằng (năm 938), trận Chi Lăng - Xương Giang (1427), Trận thành Gia Định, Trận Vân Đồn, Trận Rạch Gầm - Xoài Mút, Chiến dịch Điện Biên Phủ (1954), Chiến dịch Hồ Chí Minh (1975)...).