Lịch sử Nam Bộ kháng chiến (1954 - 1975). Tập II - Trần Bạch Đằng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2011)
Tập II, sách tập trung phản ánh cuộc đấu tranh cách mạng của Việt Nam diễn ra trên địa bàn Nam Bộ trong giai đoạn từ năm 1941 đến năm 1978 qua ba thời kỳ: Chống thực dân Pháp, chống đế quốc Mỹ và chiến tranh bảo vệ biên giới phía Tây Nam, chống bọn Pôn Pốt xâm lược.