Biên niên sự kiện lịch sử Nam Bộ kháng chiến (1945 - 1975) - Hội đồng chỉ đạo biên soạn Lịch sử Nam Bộ kháng chiến (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách trình bày những sự kiện diễn ra ở Nam Bộ và những vấn đề liên quan đến Nam Bộ kháng chiến, được sắp xếp theo trình tự thời gian từ năm 1945 đến năm 1975, 9 năm chiến đấu ác liệt chống thực dân Pháp và 21 năm chiến đấu chống đế quốc Mỹ.