Hồ sơ đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại - Nhà xuất bản Lao động (Nhà xuất bản Lao động, 2010)
Cuốn sách phục dựng lại con đường huyền thoại của dân tộc - Đường mòn Hồ Chí Minh gồm các nội dung: Không chỉ là con đường; Hồ sơ đường Hồ Chí Minh lịch sử; Sức sống con đường huyền thoại; Hồi ức về đường Hồ Chí Minh trên biển.