Lịch sử Hoa Kỳ - Những vấn đề quá khứ - Irwin Unger (Nhà xuất bản Từ điển Bách Khoa, 2009)
Sách giới thiệu lịch sử Hoa Kỳ về những người Mỹ, đặc biệt những người Mỹ da đen và da đỏ nhập cư, quá khứ được xây dựng từ cuộc sống của những con người thật, những nhân vật điển hình trong lịch sử nội chiến chiến tranh, kinh tế, văn hoá, xã hội... gắn với sự kiện quan trọng trong lịch sử.