Minh họa thế kỷ 20 - Lịch sử văn minh nhân loại hiện đại 1900 - 2000 - Lorraine Glennon (Nhà xuất bản Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, 2007)
Sách nêu đặc điểm phát triển của thế giới trong từng thập niên như công nghệ sản xuất trong thập niên 1910, hình thành những tư tưởng trong thập niên 1930, xung đột toàn cầu phát sinh cách sống mới 1940, chinh phục vũ trụ 1950, bảo vệ môi trường 1970, thông tin điện tử 1980, thể chế dân chủ 1990.