Theo dòng văn minh nhân loại - Triệu Hâm San (Nhà xuất bản Văn hoá - Thông tin, 2005)
Sách khám phá sự tiến bộ của nền văn minh nhân loại trong các chiều thời gian và không gian của vũ trụ. Sách trình bày hai thế giới, một thế giới dưới ánh sáng mặt trời và một thế giới dưới ánh sáng mặt trăng, đại diện cho các chi vật chất và tinh thần của sự tồn tại của con người.